Ít nhất 70% Bitcoin miner sẽ ngừng hoạt động vào Qúy 4 năm 2020

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé !

Với chưa đầy 320 ngày nữa là tới sự kiện halving Bitcoin được mong đợi, không rõ điều gì sẽ xảy ra với những miner và giá của Bitcoin. Tuy nhiên, vì phần thưởng khai thác có khả năng giảm, nên các miner cuối cùng có thể phải tắt các giàn khoan của họ do tổn thất dự kiến. Ít nhất đó là theo ý kiến của một nhà phân tích hàng đầu về tiền điện tử và người hỗ trợ Bitcoin có tiếng, Tone Vays.

it-nhat-70-bitcoin-miner-se-ngung-hoat-dong-vao-quy-4-nam-2020

Sự kiện halving được hard-code vào giao thức Bitcoin. Ý tưởng chung, theo suy nghĩ đặc biệt của Satoshi, là kiểm tra lạm phát, và từ từ nhưng chắc chắn sẽ loại bỏ các miner trong mạng khỏi những phần thưởng hướng tới giao dịch thường xuyên và đáng tin cậy hơn hoặc mô hình phí mạng khi Bitcoin được chấp nhận trên toàn cầu. Do đó, sự kiện halving năm tới sẽ giảm số tiền kiếm được từ các miner, từ 12,5 BTC hiện tại xuống 6,25 BTC mỗi khối giúp giảm hiệu quả phát thải BTC hàng ngày.

Tone Vays, một nhà phân tích, lưu ý rằng:

“Về cơ bản, mọi thứ đều đang hoạt động cho đến cuối năm 2010, sau đó, khoản phụ 5.000 đô la là không có khả năng. Trường hợp xấu nhất: giá giảm xuống còn 5 nghìn đô la khi halving, sau khi halving 70% miner ngừng hoạt động do doanh thu âm, Bitcoin giảm giá liên tục nhưng sau đó trở về từ cõi chết!”.

Tone Vays [#UnderstandBit]@ToneVays

There might not be a Trading show today as I do not feel like bringing my laptop to conf.
But never went above my Resistance zone of $12,250-12,500 hence NO Bullish Trend Change. I now wait for a Buy opportunity at sub $9k or down in $5-6k

Ran NeuNer@cryptomanran

I’m glad you’re not talking about $4k any more!

16 people are talking about this

Bitcoin sẽ thay thế Altcoin

Nhưng đó không phải là tất cả. Tone dự đoán rằng halving sẽ giúp Bitcoin củng cố vị thế của mình như một vị vua của tiền điện tử. Trong trường hợp đó, sự chú ý sẽ không còn nhắm tới các mạng cạnh tranh, thông lượng cao như Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin trong số các mạng khác. Tình trạng của Bitcoin trong trường hợp này sẽ không ở vai trò là phương tiện trao đổi mà là một kho lưu trữ giá trị, một lớp thanh toán an toàn và thực sự phi tập trung. Theo Tone, “chúng sẽ không bao giờ là một kho lưu trữ giá trị và chúng sẽ mất giá so với BTC”.

Mặc dù vậy, và đúng như dự đoán, các ý kiến là khác nhau. Ví dụ, Expsycho, một người dùng Twitter, cho rằng đợt halving sẽ có tác dụng ngược lại. Expsycho thuyết phục rằng cuộc phục hồi hiện tại nằm trong dự đoán của đợt halving BTC trong năm tới. Ông lập luận rằng giá sau halving đã được “định giá trước” vì BTC đơn giản sẽ dump”.

Tone Vays [#UnderstandBit]@ToneVays

Technically, everything is in play until end of 2020, after that sub $5,000 is not likely.
Worst Case Scenario: prices drop to $5k into the halving, then after halving 70% of miners shut down due to negative revenue, spirals down in price but then rises from the dead!

Lewis@Expsycho

Can’t predict the future Tone 🔮, especially bitcoin. Bitcoin will pump 6 months before halving because people will have fomo, as litecoin has. Then just after it will dump.

See Lewis’s other Tweets

Nhưng, điều gì đã xảy ra trong các sự kiện halving trước đây?

Mặc dù rất khó để dự đoán điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin giảm một nửa lần thứ ba kể từ khi nó được tạo ra vào năm 2009, những sự kiện tương tự trong quá khứ đã mang tới hy vọng.

Chẳng hạn, trong suốt đợt halving Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2012, giá đã phản ứng tích cực, tăng vọt lên mức cao nhất là 1.000 đô la. Thật không may, hiệu quả đã phải chịu ảnh hưởng một năm sau đó khi giá điều chỉnh. Đợt halving thứ hai trong năm 2016 đã thấy BTC bật trở lại trước khi xảy ra một sự điều chỉnh giá thấp hơn. Vào cuối năm 2017 – và một phần được kích thích nhờ sự hưng phấn của ICO được thúc đẩy bởi khả năng token hóa của các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum, giá BTC tăng vọt lên 20.000 đô la. Năm ngoái, có lẽ trong một sự hạ nhiệt và sự can thiệp từ các chính phủ, giá đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 3.200 đô la.

Từ xu hướng này, rõ ràng là giá không chỉ dao động vì các yếu tố on-chain. Không gian tiền điện tử đang trưởng thành và do đó, có một loạt các sự kiện có thể giảm phát hoặc tiếp thêm nhiên liệu cho đợt tăng giá. Đứng trước đợt halving Bitcoin rất được mong đợi vào năm tới, không gian tiền điện tử đã trưởng thành và có các cơ quan quản lý tham gia.

Theo Garrick Hileman, đồng sáng lập, Mosaic:

“Các thị trường tiền điện tử trên thế giới thường được thúc đẩy bởi các sự kiển, và khi chúng ta tiến gần hơn đến sự kiện halving tiếp theo, giá của Bitcoin sẽ nhận được sự thúc đẩy từ những người mong đợi việc giảm nguồn cung mới sắp tới. Trong những tháng trước hai sự kiện halving cuối cùng, chúng tôi đã thấy giá Bitcoin có xu hướng tăng dần, và sau đó giá tăng mạnh sau khi giảm một nửa phần thưởng”.

Khi các miner rời đi, những người ở lại sẽ có cơ hội

Mặc dù việc giảm phần thưởng BTC có thể sẽ làm nản lòng các miner, hash rate thấp hơn có nghĩa là giảm độ khó khai thác. Do đó, sẽ cần ít năng lượng điện và sức mạnh tính toán hơn để khai thác Bitcoin mới. Như vậy, những người đủ táo bạo để duy trì vẫn sẽ kiếm được lợi nhuận. Đồng thời, Bitcoin và tiền điện tử đang dần trở thành xu hướng, được chấp nhận bởi các doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Nó không có biên giới và BTC là thứ co giá trị nhất. Với việc chấp nhận, sẽ có sự sử dụng rộng rãi và do đó nhiều phí giao dịch bổ sung cho phần thưởng khối thấp.

Thủy Tiên

 

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website,thông tin mới nhất nhanh nhất luôn được cập nhật trên trang này

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé !

,

Về Lê Bình

Xin chào các bạn ! Tôi là Lê Bình,hy vọng những thông tin trên website này hữu ích với các bạn.Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và ủng hộ hãy kết nối với tôi nhé ! +84.931.424.638 call,zalo,fb....? Hãy để lại bình luận phía dưới
Xem tất cả các bài viết của Lê Bình →