Malaysia yêu cầu các sàn giao dịch chưa đăng ký đóng cửa và hoàn tiền cho người dùng

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé !

Cơ quan quản lý thị trường vốn của Malaysia đã cảnh báo tất cả các sàn giao dịch chưa đăng ký đang kinh doanh tại nước này chấm dứt mọi hoạt động và trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Trong một thông cáo báo chí, Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) chỉ ra rằng chỉ có 3 sàn giao dịch được đăng ký tại quốc gia này. Đó là Luno Malaysia, Sinegy Technologies và Tokenize Technology.

“Ngoài 3 sàn được đề cập ở trên, hiện tại không có nền tảng trực tuyến nào khác được phép thiết lập và vận hành DAX tại Malaysia. Do đó, tất cả các nhà khai thác DAX khác được yêu cầu dừng lại ngay lập tức tất cả các hoạt động liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số và trả lại tất cả các khoản tiền và tài sản thu được từ các nhà đầu tư”.

Các sàn giao dịch có 9 tháng để thực hiện theo các quy định

Ba sàn giao dịch đã xác nhận đăng ký vào đầu tháng trước. Họ có đến thời hạn đến tháng 3 năm sau để tuân thủ theo tất cả các yêu cầu quy định có liên quan.

SC Malaysia@SecComMY

MEDIA RELEASE: SC Registers Three Digital Asset Exchangeshttps://www.sc.com.my/news/media-releases-and-announcements/sc-registers-three-digital-asset-exchanges 

SC Registers Three Digital Asset Exchanges – Media Releases and Announcements

The Securities Commission Malaysia (SC) today announced that it has registered three Recognized Market Operators (RMOs) to establish and operate digital asset exchanges(DAX) in Malaysia.

sc.com.my

See SC Malaysia’s other Tweets

Một số yêu cầu pháp lý mà các sàn giao dịch bắt buộc phải thực hiện là giám sát thị trường, quy tắc giao dịch và các yếu tố khác. Các sàn giao dịch cũng đã được yêu cầu thiết lập các tài khoản ngân hàng tách biệt trong thời gian chờ lệnh chấp thuận từ SC. Ngoài ra, các sàn giao dịch cũng được yêu cầu soạn thảo một hệ thống quy tắc giao dịch đệ trình lên SC để được hỗ trợ.

Theo Cục Dự trữ Malaysia, 3 sàn giao dịch tiền điện tử kể trên đều được dự đoán sẽ tăng trưởng ổn định một khi họ được ủy quyền cung cấp dịch vụ đầy đủ. Malaysia là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất trên thế giới để nắm giữ và giao dịch tiền điện tử. Điều này là do chủ sở hữu tài sản tiền điện tử không phải nộp thuế lãi về vốn khi khoản nắm giữ của họ tăng giá trị. Các giao dịch tiền điện tử khác ở Malaysia cũng được miễn thuế.

Malaysia cảnh báo người dân không tham gia ICO

Bên cạnh các sàn giao dịch, cơ quan quản lý cũng cảnh báo người Malaysia không tham gia vào ICO. Theo Ủy ban Chứng khoán Malaysia, không có ICO nào đã được ủy quyền. Cơ quan quản lý vẫn đang làm việc để hoàn thiện các hướng dẫn.

Ủy ban Chứng khoán Malaysia đặc biệt nhấn mạnh các ICO nước ngoài, chúng không chỉ khó xác minh mà còn có thể không thu hồi được vốn đầu tư:

“Một nhà phát hành ICO không có sự hiện diện thực tế ở Malaysia sẽ gây khó khăn cho công tác xác thực. Hơn nữa, việc thu hồi các khoản tiền đầu tư có thể phải tuân theo luật pháp hoặc quy định nước ngoài”.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | CCN

 

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website,thông tin mới nhất nhanh nhất luôn được cập nhật trên trang này

Chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội nhé !

Về Lê Bình

Xin chào các bạn ! Tôi là Lê Bình,hy vọng những thông tin trên website này hữu ích với các bạn.Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và ủng hộ hãy kết nối với tôi nhé ! +84.931.424.638 call,zalo,fb....? Hãy để lại bình luận phía dưới
Xem tất cả các bài viết của Lê Bình →